Top 10 bảo tàng tại Huế nhất định phải đến một lần

Mảnh đất Cố đô hàng nghìn năm lịch sử luôn là điểm thu hút những con người yêu thích lịch sử, yêu vẻ đẹp di sản văn hóa Việt Nam. Bảo tàng cũng chính là địa điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan nhiều nhất. Vậy thì hãy cùng Huetoplist tìm hiểu Top 10 bảo tàng tại Huế nhất định phải đến một lần nhé!

Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Huế

Bảo tàng Hồ Chí Minh được thành lập ngày 16/09/1980 nhằm tôn vinh cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng chứa đựng những sự kiện đặc thù về thời niên thiếu của Bác và gia đình Bác trong gần 10 năm sinh sống và làm việc tại Huế.

bao-tang-ho-chi-minh-o-hue-huetoplist
Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Huế

Trải qua nhiều năm hoạt động, bảo tàng ngày càng khang trang và đón nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan. Nội dung trưng bày của bảo tàng góp phần làm rõ những vấn đề liên quan đến sự nghiệp và cuộc đời của Bác Hồ. Nếu có dịp đến Huế, bạn nhất định phải ghé đến Bảo tàng Hồ Chí Minh nhé!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 07 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP Huế
Giá vé vào cổng: Miễn phí

Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Huế

Một bảo tàng bạn không nên bỏ qua khi đến Huế đó chính là bảo tàng lịch sử cách mạng Huế. Ở bảo tàng hiện đang trưng bày các hiện vật lịch sử như:

  • tiền cổ
  • Xe tăng thiết giáp
  • Máy bay chiến đấu
  • Những khẩu thần công từ thời vua Minh Mạng
  • Ngoài ra còn có hơn 22.000 hiện vật có giá trị lịch sử từ thời chiến tranh.
bao-tang-lich-su-cach-mang-hue-huetoplist
Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Huế

Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, hằng năm bảo tàng còn tổ chức các buổi triển lãm linh động. Nơi đây còn thường xuyên tổ chức tham quan diễn thuyết cho các bạn học sinh, sinh viên nhằm khuyến khích tinh thần yêu thích, ham học sử của các bạn.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: đường 23 tháng 8, P. Thuận Thành, TP. Huế,
Giá vé vào cổng: 30.000 VNĐ/ người

Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Nếu bạn có dịp đến thăm kinh thành Huế thì nhất định không thể bỏ qua Bảo tàng Mỹ thuật. Được thành lập năm 2018, đây là bảo tàng còn khá mới ở cố đô. Bảo tàng được xây dựng với 3 không gian:

  • Nơi bày trí và triển lãm các tác phẩm mỹ thuật
  • Khu vực dành cho nghệ thuật Lê Bá Đảng
  • Khu vực cho nghệ thuật Điềm Phùng Thị.
bao-tang-my-thuat-hue-huetoplist
Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Bảo tàng sẽ là địa điểm dành cho những bạn yêu thích nghệ thuật. Đến đây bạn có thể thưởng thức những tác phẩm đẹp, độc đáo. Bạn còn có thể tự do tham quan hoặc nghe thuyết trình, giới thiệu về các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng tại bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 17 Lê Lợi, P Phú Nhuận, TP Huế
Giá vé vào cổng: 50.000 VNĐ/ người lớn, 30.000 VNĐ/ trẻ em

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Nếu nhắc đến bảo tàng tại Huế thì không thể không nhắc đến Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Tọa lạc tại đường Lê Trực, bảo tàng được thành lập năm 1923 với diện tích rộng 6.500 m2. Tên gọi lúc đầu của bảo tàng là Musée Khải Định. Đây là nơi trưng bày và tái hiện cuộc sống của vương triều nhà Nguyễn xưa.

bao-tang-co-vat-cung-dinh-hue-huetoplist
Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Hiện nay bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đang lưu giữ hơn 1000 hiện vật. Gồm có đa dạng các chất liệu như vàng, sành sứ, gốm từ thời Nguyễn và thời Lý. Ngoài ra, khu trưng bày của bảo tàng còn có đặt những trang phục của các vua, hoàng hậu, hoàng tử và các quan lại trong triều đình.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 03 Lê Trực, P Thuận Thành, Thừa Thiên Huế
Giá vé vào cổng: 150.000 VNĐ/ người lớn, 50.000 VNĐ/ trẻ em

Bảo tàng tranh thêu XQ

Nếu bạn đã đến với Huế, đã từng ngắm nhìn dòng sông Hương thơ mộng thì chắc chắn đã thấy bảo tàng tranh thêu XQ. Bảo tàng là một trong những bảo tàng nổi tiếng với nét đẹp văn hóa độc đáo. Nơi đây hiện đang trưng bày gần 400 tác phẩm trong đó có tranh, ảnh, điêu khắc gắn liền với nghề thêu truyền thống.

bao-tang-tranh-theu-xq-huetoplist
Bảo tàng tranh thêu XQ

Không chỉ có những góc tranh độc đáo, nơi đây còn thu hút du khách bởi không gian ngoài trời xanh mát, hòa mình với thiên nhiên. Đến với bảo tàng tranh thêu XQ bạn vừa được thưởng thức nghệ thuật, vừa được đắm mình trong không khí trong lành và ngắm nhìn dòng sông Hương thơ mộng.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 01 Phạm Hồng Thái, Vĩnh Ninh, TP Huế
Giá vé vào cổng: Miễn phí

Bảo tàng Lê Bá Đảng

Nếu bạn là một tín đồ “sống ảo” thì đừng bỏ qua bảo tàng Lê Bá Đảng trong chuyến du lịch Huế. Bảo tàng thu hút du khách bởi các tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ thế giới của cố nghệ sĩ Lê Bá Đảng. Ngoài ra không gian rộng lớn, khung cảnh hòa mình cùng thiên nhiên cũng là điểm nhấn níu chân du khách.

bao-tang-le-ba-dang-huetoplist
Bảo tàng Lê Bá Đảng

Bảo tàng Lê Bá Đảng được xây dựng trong khuôn viên rộng lên đến 16.000 m2. Được bao bọc xung quanh là cây xanh chính vì vậy không khí vô cùng trong lành. Đặc biệt với kiến trúc xây dựng độc đáo, mang lại nhiều góc sống ảo cực “xịn sò”.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Thôn Kim Sơn, Thủy Bằng, thành phố Huế.
Giá vé vào cổng: 269.000 VNĐ/ người
Facebook: Lebadang Memory Space

Bảo tàng Nguyễn Chí Thanh Huế

Bên cạnh nhà trưng bày về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ thì tại 144 Đặng Thái Thân còn có bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Bảo tàng là nơi lưu giữ tư liệu, hình ảnh và hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Đại Tướng.

bao-tang-nguyen-chi-thanh-hue-huetoplist
Bảo tàng Nguyễn Chí Thanh Huế

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được thành lập nhằm tôn vinh, tri ân công lao của các nhà cách mạng tiền bối và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Với những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Thừa Thiên Huế nói riêng và cách mạng Việt Nam nói chung.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 144 Đặng Thái Thân, P Thuận Hòa, TP Huế
Giá vé vào cổng: Miễn phí

Bảo tàng gốm cổ sông Hương

Bảo tàng gốm cổ sông Hương có không gian rộng và thoáng mát, tọa lạc tại vùng đất Kim Long Huế. Du khách khi đến tham quan sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn món đồ gốm cổ được vớt từ sông Hương và từ nhiều nơi khác, có những món niên đại từ thế kỷ 17 đến 19.

bao-tang-gom-co-song-huong-huetoplist
Bảo tàng gốm cổ sông Hương

Dù diện tích bảo tàng chỉ 700m2, nhưng bảo tàng hiện đang lưu giữ gần 5.000 hiện vật. Các loại gốm được vớt từ sống Hương đa dạng như gốm Chàm, gốm Sa Huỳnh, gốm Tiền sử, gốm Sơ sử, gốm Lê sơ,… Nếu bạn có dịp đến Huế, hãy ghé đến bảo tàng gốm cổ Sông Hương để tham quan nhé!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 120 Nguyễn Phúc Nguyên, P Hương Long, TP Huế
Giá vé vào cổng: 120.000 VNĐ/ người lớn, 60.000 VNĐ/ học sinh, sinh viên

Bảo tàng Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn

Bảo tàng Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn là một trong những bảo tàng tư nhân đầu tiên ở Huế. Đây cũng là nơi duy nhất tại Huế trưng bày những cổ vật quý hiếm của đồ sứ ký kiểu. Bảo tàng hiện đang lưu giữ 200 hiện vật độc đáo, nằm trong bộ sưu tập “Tinh hoa thủ công mỹ nghệ thời Nguyễn”.

bao-tang-do-su-ky-kieu-thoi-nguyen-huetoplist
Bảo tàng Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn

Du khách sẽ được nhìn ngắm và có cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật và văn hóa truyền thống của người Việt. Các món đồ sử ký được chế tác tinh xảo, được tạo ra từ nhiều nguyên liệu đa dạng như gỗ khảm xà cừ, sành sứ ký kiểu, vàng, bạc, ngà oi, gốm, đồng,…

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 114 Mai Thúc Loan, TP Huế

Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung

Đến với bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời từ tổng thể đến chi tiết hệ thống các mẫu vật thực tế đang được trưng bày. Khách sẽ được tham quan toàn bộ Bảo tàng thông qua phòng tham quan VR 360, kết hợp hình ảnh và âm thanh sống động.

bao-tang-thien-nhien-duyen-hai-mien-trung-huetoplist
Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung

Hiện nay, bảo tàng đã xây dựng 3 bộ sưu tập. Trong đó bộ sưu tập địa chất và khoáng sản với 187 mẫu, bộ sưu tập cá sông Hương, phá Tam Giang – Cầu Hai với hơn 1.400 mẫu và bộ sưu tập gỗ rừng với 28 loài. Du khách sẽ cảm nhận được cảnh vật, sinh vật đặc trưng của vùng đất duyên hải miền Trung.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Khu quy hoạch Vỹ Dạ 7 – đường Điềm Phùng Thị, P Vỹ Dạ, TP Huế
Giá vé vào cổng: Miễn phí

Phía trên là bài viết Huetoplist đã tổng hợp về Top 10 bảo tàng tại Huế. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch tại Huế. Đừng quên theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Xem thêm
Top 10 Ngôi chùa ở Huế
Top 35 địa điểm du lịch Huế
Lăng Tự Đức Huế – Ấn tượng với lối kiến trúc lãng mạng thi sĩ

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *